Các dịch vụ:
* Cao đẳng thú y: 0986114400

Học dược sĩ

Trước khi tìm hiểu Dược sĩ Đại học làm gì, bạn cần hiểu về vị trí này. Dược sĩ là những người thực hành nghề Dược trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Họ cũng là người tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi điều trị dùng thuốc hay giải thích kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay những nhân viên y té khác.

Dược sĩ được chia thành các hệ đào tạo từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học, Cao học. Trong đó, Dược sĩ Đại học được hiểu là chương trình đào tạo các cử nhân ngành Dược với hệ đào tạo 4 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học Dược, có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn đẻ làm việc tại Bệnh viện, Cơ sở y tế.

2. Giải đáp thắc mắc: Dược sĩ Đại học làm gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, với tấm bằng Đại học Dược, bạn sẽ không bị bó hẹp ở quầy thuốc mà có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực đa dạng và rộng lớn của ngành Dược. Dưới đây là một số công việc bạn có thể đảm nhận sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược hệ Đại học.

Quản lý nhà nước về Dược: Với công việc này, bạn đang chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của hệ thống Dược. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn của ngành, vị trí này yêu cầu một số kỹ năng khác như kỹ năng quản lý hành chính nhà nước…

Cao đẳng thú y


Nghiên cứu dược phẩm: Đây được đánh giá là công việc quan trong trong ngành Dược như tạo nguồn nguyên liệu mới, bào chế các chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng, nghiên cứu tác dụng của thuốc mới như tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính… nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể, nghiên cứu ảnh hưởng của những yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc…

Bạn cũng có thể tham gia vào lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối lưu thông thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh (còn gọi là dược lâm sàng), pha chế thuốc theo đơn của bác sĩ, quảng cáo, tiếp thị thuốc, giảng dạy trong các trường đại học, trung học dược, y, làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Có thể thấy, tấm bằng Dược sĩ Đại học đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm đa dạng. Đây được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển với nhiều cơ hội mở cho sinh viên tốt nghiệp.

3. Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Dược

Hiện nay, ngành Dược nói chung và Dược sĩ nói riêng giữ vai trò quan trọng, là một mắt xích không thể thiếu trong hệ thống khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, tình trạng nhân lực ngành Dược vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Đây là khó khăn của ngành, xong cũng là cơ hội để những sinh viên ngành Dược tìm được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Theo thống kê của Cục quản lý Dược cho biết tỷ lệ Dược sĩ trên dân số của nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân, trong đó số lượng Dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm.

Thêm vào đó,  Dược sĩ chủ yếu phân bố ở các thành phố là chính, tại các địa phương  hay ở tuyến cơ sở nhân Dược sĩ chưa có hoặc có nhưng ít. Như vậy, nhân lực về ngành Dược hiện nay ở Việt Nam còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặc biệt là về nhân lược chất lượng cao có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Cao đẳng thú y


Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao Đẳng, Đại học khác ngành. Với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo, cao đẳng Dịch vụ thú y – khoa Kỹ thuật nông nghiệp, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM nằm trong danh sách những trường hàng đầu về đào tạo ngành thú y trên toàn quốc. Chương trình đào tạo của nhà trường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng với theo chuẩn quy định. Ngoài ra cơ sở vật chất của nhà trường luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại nhất để giảng viên, sinh viên có môi trường tốt nhất để dạy và học. Đặc biệt khi theo học Cao đẳng Dịch vụ thú y tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM học viên sẽ được:


Một số kết quả dự báo cho biết, trong thời gian tới, ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ trình độ từ Cao đẳng trở lên. Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp Dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn.

Số lượng nhân lực ngành Dược phải được phủ kín xuống tận địa phương, cơ sở y tế tuyến dưới để đảm bảo được công cuộc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên ngành dược.

Thêm vào đó, cùng với sự phát triển của ngành  tế thì cơ sở hạ tầng ngành Dược ngày càng được mở rộng và phát triển, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực của ngành để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Bạn yêu thích công việc nghiên cứu, tìm tòi về các phương thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe con người và có ý định trở thành một Dược sĩ nhưng băn khoăn chưa biết “Ngành dược sĩ là gì?”.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao. Trước tiên chúng ta tìm hiểu sơ khái niệm về Dược sĩ :” Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế.

Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.”

Ngành dược sĩ là gì?

Có thể nói “Ngành dược sĩ là gì?” là câu hỏi thường hay gặp từ các phụ huynh và học sinh phổ thông trong quá trình định hướng và xác định nghề nghiệp cho tương lai.

Cao đẳng thú y


Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học - hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe con người

không giống với việc bào chế các phương thức Đông y cổ truyền, ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm thuốc chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ hoạt chất để làm thuốc.

Song song đó, đây là ngành học có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vaccin phòng trị bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể con người.

Vì vậy, có thể nói học ngành dược là đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ xưa, người ta vẫn nói “Nhất y, Nhì dược” là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh các dược sĩ (dược sĩ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng-nhà thuốc cộng đồng là những nơi chúng ta vẫn thấy bán lẻ thuốc thành phẩm).

Các dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).

Tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học, chuyên ngành Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc trang bị những kỹ năng nghề nghiệp để có thể đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý tồn trữ và cung ứng thuốc; còn chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc đào tạo sinh viên có khả năng đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

Những tố chất cần để học Ngành dược sĩ là gì?

Mỗi viên thuốc nhỏ bé là một phát minh kỳ diệu của loài người trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật. Do đó, Dược được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, gắn liền với thiên chức bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, người theo học ngành Dược cần có và sẽ được rèn luyện những đức tính như: kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp vì nơi làm việc của dược sĩ phải luôn sạch sẽ, vô trùng, tinh thần tập trung và tính chính xác cao trong công việc vì phải đưa ra những quyết định ảnh
Cáp điện thoại 50 đôi 50x2x0.5 50P-0.5 Cáp điện thoại 1 đôi - 2x0,5mm hay còn gọi là dây, Cáp điện thoại Sino bọc PVC 1 đôi 2 lõi đường kính lõi 0, 5mm được Sino sản xuất đảm bảo truyền tín hiệu tốt, bền chắc và chống cháy, lõi được làm

- Phone: +84-908-744-256